PDB-Vững chắc Nam tiến

Năm 2015 đánh dấu mức tăng trưởng vượt bậc của Công ty Cổ phần Pacific Dinco (mã PDB - HNX) với doanh thu đạt 343,6 tỷ đồng.

Theo đó, doanh thu năm 2015 của PDB tăng 79,9% so với năm 2014, 24,5% kế hoạch và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 29,5 tỷ đồng, tăng 242,8% so với năm 2014, 65,4% kế hoạch.

Tổng tài sản cuối năm 2015 của Công ty tăng 24,9% so với cuối năm 2014, chủ yếu là do Tiền và các khoản tương đương tiền tăng gần 31 tỷ đồng. Do năm 2015 tình hình kinh tế phục hồi, các hoạt động đầu tư công và tư nhân đã hoạt động trở lại, nhiều công trình đã có vốn triển khai dẫn đến nhu cầu về bê tông thương phẩm trên thị trường phục hồi và tăng đáng kể.

Báo cáo tài chính năm 2015 của công ty được kiểm toán bởi Công ty TNHH Kiểm toán và Kế toán AAC. Các số liệu đã được kiểm toán tại ngày 31/12/2015 như sau:

Đơn vị tính: đồng

Với kết quả kinh doanh vượt kế hoạch như trên, HĐQT công ty đã xin ý kiến của cổ đông và đã thực hiện tạm ứng cổ tức bằng tiền cho cổ đông với tỷ lệ 10% vào tháng 12/2015.

Các công trình phục vụ APEC tại Đà Nẵng bước vào giai đoạn gấp rút là động lực tăng trưởng cho PDB năm 2016

Với tư cách chủ nhà, Đà Nẵng đang tích cực triển khai các công trình để phục vụ hội nghị. Đây là động lực tăng trưởng cho các công ty xây dựng, vật liệu xây dựng trên địa bàn thành phố trong đó có Pacific Dinco.

Với nền tảng là doanh nghiệp bê tông số 1 tại khu vực Đà Nẵng – Quảng Nam xét về cơ cấu tổng tài sản, cơ cấu vốn và doanh thu, công ty đã nhận được sự tin cậy từ các chủ đầu tư và đang triển khai một số hợp đồng lớn như: Vinperl Danang 2, Dự án Tổ hợp khách sạn 5 sao và căn hộ cao cấp Ánh Dương, nhà máy Nhựa Đạt Hòa, cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, nút giao thông Nguyễn Tri Phương – Điện Biên Phủ – Đà Nẵng, Ocean Villas, Vinpearl Condotel, Khách sạn Tourane giai đoạn 2 .

Không dừng lại ở đó, Pacific Dinco đặt tham vọng tiến vào thị trường phía Nam và tập trung vào phân khúc Khu công nghiệp và các dự án đường cao tốc.

Vững chắc Nam tiến

Với kinh nghiệm vận hành 5 trạm trộn bê tông tại Đà Nẵng và Quảng Nam, năm 2016 PDB lên kế hoạch đầu tư thêm trạm trộn tại Bình Dương, Bình Định (phục vụ dự án đường cao tốc Quãng Ngãi – Bình Định) và tiếp theo sẽ mở rộng ra Long Thành để đón đầu dự án sân bay Long Thành. Được biết, PDB sẽ tăng vốn thêm 81 tỷ ngay trong năm nay, thông qua phát hành thêm cổ phiếu để thực hiện mục tiêu này.

Với kết quả kinh doanh đã được kiểm chứng và tiềm năng tăng trưởng hấp dẫn , Pacific Dinco nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Châu Âu với ngỏ ý trở thành cổ đông chiến lược. Công ty cũng dự kiến nâng giới hạn sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài lên 100%.

Đồng thời , Ban lãnh đạo công ty cũng bày tỏ mong muốn tìm đối tác chiến lược nước ngoài trong cùng lĩnh vực để hổ trợ công ty về công nghệ cũng như hệ thống quản trị theo tiêu chuẩn quốc tế.

Căn cứ định hướng hoạt động chung của Công ty và môi trường kinh tế xã hội và điều kiện của Công ty, HĐQT đã thông qua chỉ tiêu kinh doanh năm 2016 (hợp nhất PDB và công ty con) bao gồm doanh thu đạt 462,1 tỷ đồng và LNST đạt 37,48 tỷ đồng. Theo đó, công ty dự kiến chi trả cổ tức bằng tiền cho cổ đông với tỷ lệ 20%.

(Nguồn:http://cafef.vn/ và Trí thức trẻ)