Chính sách nhân sự

Mục tiêu 

Xây dựng một đội ngũ nhân viên tận tâm, nhiệt huyết và đầy năng lực. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chuyên môn cũng như kỹ năng làm việc của đội ngũ nhân viên, công ty luôn có những chính sách nhân sự phù hợp, tạo cơ hội cho tất cả các ứng viên. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho bạn những cơ hội tuyệt vời để phát triển nghề nghiệp và thực hiện hoài bão của mình.

1. Chính sách tuyển dụng.

  • Nguyên tắc tuyển dụng của bê tông Dinco là lựa chọn những ứng viên phù hợp nhất với từng vị trí tuyển dụng dựa trên kỹ năng, phẩm chất, năng lực và kinh nghiệm của ứng viên.
  • Bê tông Dinco luôn tuyển dụng theo nhu cầu nhân sự thực tế tại từng thời điểm, tuyển dụng công khai trên Website công ty cũng như trên các phương tiện truyền thông.
  • Những ứng viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực bê tông và sử dụng được Tiếng Anh là một lợi thế khi ứng tuyển vào bê tông Dinco

2. Chính sách tiền lương.

  • Chính sách tiền lương của công ty được xây dựng trên nguyên tắc tạo ra động lực để người lao động nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm, đồng thời đảm bảo cân bằng tài chính của công ty.
  • Để đảm bảo mức thu nhập của nhân viên công ty không bị ảnh hưởng bởi sự biến động của giá cả thị trường, hàng năm công ty đều có chính sách điều chỉnh tăng lương cho toàn thể cán bộ nhân viên công ty. Ngoài ra, 02 năm Công ty sẽ điều chỉnh tăng 10% lương cơ bản cho tất cả cán bộ nhân viên đã ký hợp đồng lao động.

3. Chính sách tiền thưởng và các chế độ phúc lợi.

  • Ngoài các khoản lương được nhận, định kỳ tháng tháng, hàng quý, hàng năm, công ty có những đánh giá, xếp loại nhân viên theo từng bộ phận để xét thưởng.
  • Công ty còn có quy chế phụ cấp thâm niên cho những cán bộ nhân viên làm việc tại công ty đủ 5 năm. Nhân viên làm việc tại Công ty đủ thời gian 5 năm sẽ được HĐQT công ty trao phụ cấp thâm niên vào Lễ Tổng kết cuối năm của Công ty.
  • Công ty thực hiện trích nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo đúng quy định của Luật lao động. Các chế độ về ốm đau, thai sản, … công ty thực hiện theo đúng quy định hiện hành. Ngoài ra, công ty còn mua bảo hiểm tai nạn lao động cho toàn thể cán bộ nhân viên công ty.
  • Hàng năm, công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên 1 lần.
  • Để tạo sự thư giãn sau những ngày làm việc vất vả, cũng như tạo sự gắn kết giữa các bộ phận trong công ty, mỗi năm, vào các dịp nghỉ Lễ, công ty tổ chức cho nhân viên và người thân trong gia đình tham gia du lịch dã ngoại trong và ngoài nước.